Nếu bạn muốn trở thành một Marketer thực thụ, bạn cần phải có một vốn kiến thức sâu rộng và phải thường xuyên trau dồi bản thân. Đối với những bạn mới bước chân vào lĩnh vực này thì việc hiểu các thuật ngữ là điều cực kỳ quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được Digital platform là gì và cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Digital platform là gì

Digital platform là gì? (Ảnh internet)

Digital platform là gì?

Trong lĩnh vực Digital, Digital platform là nền tảng quan trọng với những hoạt động thường xuyên và hầu như không ngừng nghỉ (always-on environment). Nó cho phép thương hiệu chạy một hoặc nhiều chương trình cụ thể nhưng không giống với website, face, banner hoặc một quảng cáo 30 giây.

Digital platform tồn tại với mục đích chung là tương tác với người tiêu dùng một cách có ý nghĩa nhất ở nhiều cấp độ khác nhau. Điều này đối với một số thương hiệu có nghĩa là sẽ tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ kết hợp với xây dựng thương hiệu hoặc giải pháp kinh doanh. Còn với một số thương hiệu khác thì mục tiêu của Digital platform lại là việc cho phép người tiêu dùng được kết nối với nhau qua các cách có giá trị hơn, thậm chí vượt qua cả sự mong đợi.

Đọc thêm: Brand association là gì? các thuật ngữ quan trọng về brand

Tóm lại, nếu bạn là một Marketer và muốn là người chiến thắng thì bạn cần phải xây dựng các platform tương tác tốt với người tiêu dùng cho thương hiệu của mình.

Digital platform tồn tại với mục đích chung là tương tác với người tiêu dùng

Digital platform tồn tại với mục đích chung là tương tác với người tiêu dùng (Ảnh: Internet)

7 loại Digital Platform mà Marketer cần biết

Để trở thành một Marketer chuyên nghiệp bạn cần trau dồi rất nhiều kiến thức khác nhau và phải không ngừng làm mới vốn hiểu biết của mình mỗi ngày. Đặc biệt, bạn không thể không biết đến 7 loại Digital platform dưới đây:

Website

Website là trọng tâm và nền tảng thiết yếu của Digital, là cốt lõi của Owned Platform. Tại website, các thông tin sẽ được đón nhận và nó có vai trò tạo ra trải nghiệm người dùng với khả năng tương tác – chuyển đổi. Nếu để ý bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng khi click vào một đường link, một banner quản cáo, tất cả chuyển về website của thương hiệu.

Website là trọng tâm và nền tảng thiết yếu của Digital

Website là trọng tâm và nền tảng thiết yếu của Digital (Ảnh: Internet)

Social media

Socail media được xem là một ngôi nhà online mà bất cứ thương hiệu nào cũng cần phải có, được kết nối với mọi người thông qua mạng xã hội với những câu chuyện và luôn sẵn sàng chia sẻ vui buồn với khách hàng. Sự lắng nghe là điều cực kỳ quan trọng dể thương hiệu cải thiện cũng như tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Digital media

Digital media tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau như: banner của một trang web, quảng cáo ở đầu bài hoặc các video xuất hiện khi xem phim. Vai trò chính của Digital media là tăng độ nhận biết của thương hiệu đến với người sử dụng dựa trên nền tảng Digital và nó cũng là trọng tâm của Paid Platform. Tuy nhiên, để Digital media hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải biết cách kết hợp các platform với nhau.

Digital media giúp tăng độ nhận biết của thương hiệu đến với người sử dụng

Digital media giúp tăng độ nhận biết của thương hiệu đến với người sử dụng (Ảnh: Internet)

Trên các công cụ phổ biến như: Google, Bing.. thì search là nền tảng tìm kiếm và nhiệm vụ hàng đầu của thương hiệu là làm sao để được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi khách search trên các công cụ này.

Đọc thêm: keyword research là gì? Cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Email marketing

Email marketing được sử dụng khi bạn đã thu thập được một lượng lớn data của khách hàng với mục đích là để tiếp cận người dùng với chi phí rẻ nhất nhưng vẫn đúng mục tiêu.

Mobile

Hiện nay, mobile được xem là một platform hiện đại và có thể kể đến SMS marketing, QR code GPS merketing và trải nghiệm thực tế ảo. Mobile được đánh giá là platform cực kỳ tiềm năng trong tương lai với số lượng người sử dụng hàng đầu.

Mobile là platform cực kỳ tiềm năng trong tương lai

Mobile là platform cực kỳ tiềm năng trong tương lai (Ảnh: Internet)

Game

Game được chia làm 2 loại là Gamification và In Game Ads. Trong đó, Gamification (Game hoá) là cách mà các thương hiệu dùng để biến trải nghiệm của người dùng thành trò chơi, giúp khách hàng thích thú và thúc đẩy khả năng chuyển đổi tăng.

Với những thông tin chia sẻ ở trên bạn đã hiểu Digital platform là gì chưa? Hiểu rõ thuật ngữ này cũng như 7 platform trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc thiết lập một chiến dịch Digital Marketing hiệu quả. Chúc các bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này và đừng quên thường xuyên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm kiến thức mới nhé!

Avatar

Chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing, là người truyền cảm hứng cho các bạn yêu thích SEO nói riêng và Digital Marketing nói chung. Tham gia giảng dạy ở nhiều trung tâm đào tạo trên cả nước, đóng góp nhiều giải đáp trên các diễn đàn trong và ngoài nước về Digital Marketing.