Phân khúc thị trường là gì?

Phân khúc thị trường là nghiên cứu xác định cách tổ chức của bạn phân chia khách hàng hoặc đoàn kết thành các nhóm nhỏ hơn dựa trên các đặc điểm như tuổi tác, thu nhập, đặc điểm tính cách hoặc hành vi. Những phân khúc này sau đó có thể được sử dụng để tối ưu hóa sản phẩm và quảng cáo cho các khách hàng khác nhau.

Phân khúc thị trường là thực hành phân chia thị trường mục tiêu của bạn thành các nhóm có thể tiếp cận. Phân khúc thị trường tạo ra các tập hợp con của một thị trường dựa trên nhân khẩu học, nhu cầu, ưu tiên, lợi ích chung và các tiêu chí tâm lý hoặc hành vi khác được sử dụng để hiểu rõ hơn đối tượng mục tiêu.

Một phân khúc thị trường lý tưởng là:

 • Đo lường được
 • Đủ lớn để kiếm lợi nhuận
 • Ổn định, sẽ không biến mất sau một thời gian ngắn
 • Có thể tiếp cận bởi các chiến lược tiếp thị của bạn
 • Đồng nhất và đáp ứng tương tự với các chiến lược tiếp thị của bạn

Bằng cách hiểu các phân khúc thị trường của bạn, bạn có thể tận dụng mục tiêu này trong các chiến lược sản phẩm, bán hàng và tiếp thị. Tạo thông tin tiếp thị của bạn cả trong nhắn tin quảng cáo và nhắm mục tiêu nâng cao trên các nền tảng kỹ thuật số như Facebook và Google bằng cách sử dụng phân khúc của bạn sẽ cho phép tỷ lệ phản hồi tốt hơn và chi phí mua lại thấp hơn. Các phân khúc thị trường có thể cung cấp năng lượng cho chu kỳ phát triển sản phẩm của bạn bằng cách thông báo cách bạn tạo ra các dịch vụ sản phẩm cho các phân khúc khác nhau như nam vs nữ hoặc thu nhập cao so với thu nhập thấp.

Phân khúc thị trường là gì

Phân khúc thị trường là gì

Khái niệm cơ bản về phân khúc

Hiểu về phân khúc bắt đầu bằng việc tìm hiểu về các cách khác nhau mà bạn có thể phân khúc thị trường của mình. Có bốn loại phân khúc chính, được minh họa dưới đây.

 


Nhân khẩu học
(B2C)

Cơ sở
(B2B)

Tâm lý học
(B2B / B2C)

Hành vi
(B2B / B2C)

Định nghĩa

Phân loại dựa trên các thuộc tính riêng lẻ

Phân loại dựa trên các thuộc tính của công ty hoặc tổ chức

Phân loại dựa trên thái độ, nguyện vọng, giá trị và các tiêu chí khác

Phân loại dựa trên các hành vi như sử dụng sản phẩm, tụt hậu công nghệ, v.v.

Ví dụ

Địa lý Giới tính Giáo dục Cấp thu nhập

Vị trí ngành Số doanh thu của nhân viên

Phong cách sống cá tính Giá trị Ý kiến

Tỷ lệ sử dụng Các loại lợi ích Quyết định mua hàng

Tiêu chí quyết định

Bạn là một doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc bạn đang chạy dự án đầu tiên của bạn

Bạn là một doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc bạn đang chạy dự án đầu tiên của bạn

Bạn muốn nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên giá trị hoặc lối sống

Bạn muốn nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên hành vi mua hàng

Khó khăn

Đơn giản hơn

Đơn giản hơn

Cao cấp hơn

Cao cấp hơn

4 loại phân khúc thị trường phổ biến nhất

Nhân viên bán hàng và nhà tiếp thị thông thái phân loại khách hàng tiềm năng của họ thành các phân khúc để giữ cho nỗ lực của họ tập trung và hiệu quả. Khi khách hàng tiềm năng của bạn được nhóm chính xác, việc nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể sẽ dễ dàng hơn nhiều và điều chỉnh các nỗ lực của bạn để có tác động tối đa. Dưới đây là các hình thức phân khúc phổ biến nhất.

Phân khúc nhân khẩu học

Phân khúc nhân khẩu học là hình thức phân khúc thị trường được sử dụng phổ biến nhất và đòi hỏi phải phân loại thị trường của bạn dựa trên độ tuổi, giới tính, thu nhập, nghề nghiệp, chủng tộc, v.v … Ở mức tối thiểu, hầu hết các công ty đều có ý tưởng chung về nhân khẩu học mua sản phẩm của họ.

Phân khúc tâm lý

Các đặc điểm cụ thể hơn được phân loại theo ô của phân khúc tâm lý . Ít hữu hình hơn phân khúc nhân khẩu học, phương pháp phân loại này bao gồm các chi tiết như lối sống, tính cách, niềm tin, giá trị và tầng lớp xã hội. Đánh giá này rất quan trọng vì hai cá nhân có thể sở hữu thông tin nhân khẩu học giống hệt nhau nhưng đưa ra quyết định mua hàng hoàn toàn khác nhau và do đó yêu cầu tiếp thị khác nhau. Chẳng hạn, quảng cáo về sức khỏe và chăm sóc sức khỏe có thể không đi xa với những người thích chi tiền cho trò chơi điện tử và nước tăng lực, ngay cả khi họ làm việc trong cùng ngành và sống trong cùng một tòa nhà chung cư.

Phân đoạn hành vi

Tại cốt lõi của nó, phân khúc hành vi là hành động phân loại khách hàng tiềm năng dựa trên hành động của họ, thường là trong kênh tiếp thị của bạn. Chẳng hạn, khách hàng tiềm năng đã truy cập trang đích cho một sự kiện sắp tới có thể được hưởng lợi từ việc nhận được lời mời được cá nhân hóa. Phân khúc thị trường của bạn dựa trên các hành vi thường được thực hiện bởi các nhà tiếp thị trong phần mềm tự động hóa tiếp thị của họ , nhưng bất kỳ công ty nào có danh sách gửi thư đã thực hiện phân đoạn hành vi chỉ bằng cách theo dõi khách hàng tiềm năng đã đăng ký để nhận email.

Phân khúc địa lý

Phân khúc thị trường địa lý sẽ tính đến các địa điểm triển vọng để giúp xác định chiến lược tiếp thị. Phân khúc địa lý tạo ra các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau dựa trên ranh giới địa lý. Bởi vì khách hàng tiềm năng có nhu cầu, sở thích và sở thích khác nhau theo địa lý của họ, hiểu được khí hậu và khu vực địa lý của các nhóm khách hàng có thể giúp xác định nơi bán và quảng cáo, cũng như nơi mở rộng kinh doanh của bạn.

Cách bắt đầu với phân khúc

Phân khúc thị trường không cần phức tạp để có hiệu quả. Có năm bước chính của phân khúc.

 1. Tiến hành nghiên cứu sơ bộ –   Tìm hiểu khách hàng của bạn tốt hơn bằng cách hỏi một số câu hỏi ban đầu, kết thúc mở.
 2. Xác định cách phân đoạn thị trường của bạn –  Quyết định tiêu chí nào (ví dụ như nhân khẩu học / doanh nghiệp, tâm lý học hoặc hành vi) mà bạn muốn phân khúc thị trường của mình theo.
 3. Thiết kế nghiên cứu của bạn –  Đặt một hỗn hợp các câu hỏi về nhân khẩu học / công ty, tâm lý học và hành vi. Hãy chắc chắn để làm cho câu hỏi của bạn định lượng.
 4. Tạo  phân khúc khách hàng của bạn – Phân tích phản hồi của bạn bằng tay hoặc bằng phần mềm thống kê để tạo phân khúc của bạn.
 5. Kiểm tra và lặp lại –  Đánh giá các phân khúc của bạn bằng cách đảm bảo chúng có thể sử dụng được và hữu ích. Nếu họ không, hãy thử phân đoạn dựa trên các tiêu chí khác.

Đảm bảo phân khúc hiệu quả

Sau khi bạn xác định phân khúc của mình, bạn muốn đảm bảo chúng sẽ hữu ích. Một phân tích phân khúc tốt phải vượt qua các bài kiểm tra sau:

 • Đo lường được: Có thể đo lường có nghĩa là các biến phân khúc của bạn có liên quan trực tiếp đến việc mua sản phẩm. Bạn sẽ có thể tính toán hoặc ước tính số tiền phân khúc của bạn sẽ chi cho sản phẩm của bạn. Ví dụ: một trong những phân khúc của bạn có thể là một phiếu giảm giá, người có nhiều khả năng mua sắm trong thời gian khuyến mại hoặc bán hàng.
 • Có thể truy cập: Hiểu khách hàng của bạn và có thể tiếp cận họ là hai điều khác nhau. Đặc điểm và hành vi của phân khúc của bạn sẽ giúp bạn xác định cách tốt nhất để đáp ứng chúng. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng một phân khúc chính có khả năng chống lại công nghệ và dựa vào quảng cáo trên báo hoặc đài để nghe về các chương trình khuyến mãi của cửa hàng, trong khi phân khúc khác đạt được tốt nhất trên ứng dụng di động của bạn. Một trong những phân khúc của bạn có thể là một người nghỉ hưu nam ít sử dụng ứng dụng di động hoặc đọc email, nhưng đáp ứng tốt với quảng cáo được in.
 • Thực chất: Phân khúc thị trường phải có khả năng mua hàng. Ví dụ: nếu bạn là nhà bán lẻ cao cấp, khách truy cập cửa hàng của bạn có thể muốn mua hàng của bạn nhưng thực tế không thể mua được. Hãy chắc chắn rằng, một phân khúc được xác định không chỉ quan tâm đến bạn, mà có thể được dự kiến ​​sẽ mua mẫu của bạn. Trong trường hợp này, thị trường của bạn có thể bao gồm những người đam mê môi trường, những người sẵn sàng trả giá cao cho các sản phẩm thân thiện với môi trường, những người nghỉ hưu nhàn nhã có thể mua hàng của bạn và các doanh nhân thành đạt muốn thể hiện sự giàu có của họ.
 • Hành động: Phân khúc thị trường phải tạo ra phản ứng khác biệt khi tiếp xúc với việc cung cấp thị trường. Điều này có nghĩa là mỗi phân khúc của bạn phải khác biệt và duy nhất với nhau. Giả sử phân khúc của bạn tiết lộ những người yêu thú cưng và những người quan tâm đến môi trường có thói quen mua hàng giống nhau. Thay vì có hai phân khúc riêng biệt, bạn nên xem xét việc nhóm cả hai lại với nhau trong một phân khúc.

Phân khúc thị trường không phải là một khoa học chính xác. Khi bạn trải qua quá trình, bạn có thể nhận ra rằng phân đoạn dựa trên các hành vi không mang lại cho bạn các phân đoạn có thể hành động, nhưng hành vi thì có. Bạn sẽ muốn lặp lại những phát hiện của mình để đảm bảo bạn đã tìm thấy sự phù hợp nhất với nhu cầu của các tổ chức tiếp thị, bán hàng và sản phẩm của bạn.

Lợi ích của phân khúc thị trường là gì?

Phân khúc thị trường không chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. Trên thực tế, các đội nhỏ hơn mà những nỗ lực của họ chưa tập trung được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc phân khúc đối tượng của họ. Khi các công ty vẫn đang cố gắng để khởi đầu và duy trì động lực của họ, thật dễ dàng để quá bận tâm vào những gì đã làm trong quá khứ để thử tiếp thị cho các nhóm mới.

Lợi ích của phân khúc thị trường là:

 • Hiểu khách hàng của học: Phân khúc thị trường có thể giúp các công ty tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị của họ. Với các thông điệp và quảng cáo cụ thể theo nhân khẩu học, các công ty có thể giao tiếp hiệu quả hơn với khán giả của họ, bắt đầu tăng tỷ lệ chuyển đổi và thực sự chi tiêu ít hơn cho quảng cáo rộng rãi.
 • Tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn: Nói một cách đơn giản, bạn càng có nhiều thông tin về các đối tượng khác nhau của mình, bạn càng có thể thêm cụ thể vào phạm vi của mình, điều này sẽ giúp khách hàng tiềm năng của bạn chuyển đổi dễ dàng hơn.
 • Giữ chân khách hàng:Bằng cách tiếp thị tới những khách hàng đã trải qua hành trình mua hàng của chính họ, việc phân khúc giúp họ dễ dàng tham gia hơn và nâng cấp họ bằng các nâng cấp không thường xuyên. Và với dữ liệu phân khúc của họ bạn đã nắm bắt, bạn biết cách nói chuyện với họ.
 • Mở rộng nỗ lực của bạn:Phân khúc có thể là một cách tuyệt vời để theo đuổi các thị trường mới. Các nhà bán lẻ quần áo là một ví dụ tuyệt vời: Công ty quần áo Gap, sau khi nghiên cứu đối tượng của mình, đã xác định sẽ thuận lợi khi ra mắt một thương hiệu mới có tên Baby Gap, và hoàn toàn mở lại hoạt động kinh doanh của họ từ cấp độ chuỗi cung ứng chỉ để làm như vậy. Do tất cả thông tin bạn thu thập về khách hàng tiềm năng của mình, phân khúc thích hợp có thể giúp bạn xác định xem có trường hợp nào để khám phá những nỗ lực mới như thế này không.

Không có phân khúc thị trường, các công ty có nguy cơ bị kéo vào một chu kỳ tự tồn tại, trong đó họ vô tình tiếp thị một nhân khẩu học cụ thể, và sau đó cho rằng nhân khẩu học là nhân khẩu học duy nhất của họ bởi vì họ là những người duy nhất mua:

Mọi người trả lời thư trực tiếp của chúng tôi đều trên 45 tuổi. Điều này có nghĩa là thị trường mục tiêu của chúng tôi chỉ dành cho những người từ 45 tuổi trở lên.

Chiến lược phân khúc thị trường

Khi bạn đã hoàn thành phân khúc thị trường của mình và bạn có cái nhìn rất rõ ràng về các đối tượng thị trường khác nhau của mình, bạn đang ở một vị trí tuyệt vời để tạo ra một chiến lược tiếp thị có sức ảnh hưởng. Mọi chiến lược đều khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều tuân theo một trong hai phác thảo cơ bản:

Chiến lược tập trung

Chiến lược tập trung là khi một công ty xác định rằng những nỗ lực của họ chỉ tập trung tốt nhất vào một phân khúc thị trường duy nhất. Chiến lược này đặc biệt tuyệt vời cho các doanh nghiệp nhỏ, đang phát triển đã chứng minh trường hợp sử dụng khả thi trong một thị trường cụ thể. Tập trung vào một phân khúc sẽ cho phép công ty đầu tư nhiều thời gian, năng lượng và tài nguyên hơn vào một thị trường cụ thể, giúp giảm thiểu chi tiêu quảng cáo và có khả năng giảm thiểu lãng phí nỗ lực trên nhiều phân khúc.

Chiến lược tập trung giống như đặt tất cả các thẻ của bạn lên bàn⁠ Nếu không thành công, nó có thể kết thúc tồi tệ. Nếu phân khúc thị trường chưa được hiệu đính chính xác và hóa ra là một vụ phá sản, tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn có thể bị lãng phí. Hãy chắc chắn thực hiện một số kế hoạch cẩn thận và thực hiện kiểm tra thị trường kỹ lưỡng trước khi đưa doanh nghiệp của bạn vào một phân khúc thị trường duy nhất.

Ưu điểm: Tỷ lệ chuyển đổi cao, thực hành tiếp thị lặp lại, chi tiêu tiếp thị ít hơn.

Nhược điểm: Có tất cả hoặc không có gì, tiềm năng tăng trưởng của giới hạn ở giới hạn phân khúc.

Chiến lược đa phân khúc

Tiếp thị nhiều phân khúc (hoặc tiếp thị khác biệt) là khi các chiến lược tiếp thị của một công ty được thiết kế để quảng cáo một sản phẩm đến nhiều phân khúc thị trường. Mặc dù rõ ràng là an toàn hơn so với chiến lược tập trung, tiếp thị đa phân khúc là một khoản thuế lớn hơn nhiều đối với chi tiêu tiếp thị của công ty, vì nó đòi hỏi các chiến dịch hoàn toàn khác nhau cho từng phân khúc thị trường. Tuy nhiên, nếu một phân khúc cụ thể cực kỳ dễ tiếp thu và chuyển đổi tốt, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chiến lược của mình để tiếp thị trực tiếp hơn đến phân khúc đó.

Tiếp thị nhiều phân khúc là một cách an toàn hơn, từ quan điểm rằng nếu một công ty quảng cáo trên nhiều kênh, họ nhất định sẽ thu được một số doanh thu từ một trong số họ. Nhược điểm là việc sử dụng các nỗ lực tiếp thị của công ty ít nhắm mục tiêu hơn và do đó có thể dẫn đến ROI trung bình thấp hơn tiềm năng so với chiến lược một phân khúc tập trung.

Ưu điểm: An toàn hơn, thu hút nhiều người tiêu dùng hơn, tiếp thị đa dạng, tiềm năng tăng trưởng cao.

Nhược điểm: Tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn, chi tiêu tiếp thị lớn hơn.

Làm thế nào để phân khúc thị trường của riêng bạn

Thu thập dữ liệu

Trước tiên, đã đến lúc thu thập dữ liệu để bạn có thể sử dụng dữ liệu đó để hình thành các phân khúc thị trường của mình. Có rất nhiều cách để đi về nó. Một số người thích đi với danh sách khách hàng tiềm năng được tạo sẵn , những người khác thích tự nghiên cứu. Nếu bạn thuộc danh mục sau (có lẽ bạn nên như vậy), bạn có thể đóng khung các tìm kiếm của mình dọc theo các danh mục sau.

Nghiên cứu theo quy mô công ty:

Kích thước có thể có nghĩa là một số thứ, nhưng thường được đo bằng số lượng nhân viên, số lượng khách hàng hoặc doanh thu bán hàng tổng thể mà một công ty tuyên bố. Một số công ty có tính minh bạch trên trang web của họ , điều này giúp việc tiếp cận đúng người dễ dàng hơn nhiều. Sử dụng tài liệu tham khảo miễn phí như Bloomberg có thể giúp khám phá thông tin cơ bản về một công ty đang được đề cập đến.

Nghiên cứu theo ngành

Không chắc là sản phẩm của bạn có thể áp dụng cho tất cả các ngành, đó là lý do tại sao phân khúc ngành tồn tại. Phân khúc ngành sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian bằng cách nhắm mục tiêu vào một công ty không có nhu cầu về sản phẩm của bạn.

Nghiên cứu theo địa điểm

Nếu bạn đang cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ dành riêng cho địa điểm, như dịch vụ tạo cảnh trong cộng đồng địa phương, phân khúc thị trường địa lý của bạn có thể khá kín đáo: Bạn có thể sử dụng các công cụ tiện dụng như bản đồ khách hàng tiềm năng và tham gia tiếp thị địa phương bất cứ khi nào có thể. Đối với các ngành công nghiệp khác, như nhân viên CNTT, khả năng tiếp cận của bạn có thể là quốc tế. Dù sản phẩm của bạn là gì, địa điểm là điều quan trọng cần biết về công ty, bởi vì nó sẽ giúp bạn quyết định nên sử dụng chiến thuật bán hàng nào và khi nào gửi email nếu bạn liên lạc qua các múi giờ…

Nghiên cứu theo nhu cầu

Phương pháp phân khúc này đòi hỏi các công ty đủ điều kiện dựa trên việc  họ có cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hay không.  Mặc dù định nghĩa này là đơn giản, quá trình đằng sau việc đưa ra quyết định này có thể không,  tùy thuộc vào những gì bạn cung cấp. Nếu bạn bán dịch vụ tạo cảnh, bạn có thể sử dụng Google Maps để tra cứu trụ sở chính của công ty.

Chụp dữ liệu trong các biểu mẫu web

Các hình thức web là tiêu chuẩn công nghiệp để thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng. Cách thực hành rất đơn giản: nếu bạn có nội dung chất lượng cao sẽ cung cấp nhiều giá trị cho khách truy cập trang web của bạn, bạn có thể đặt nội dung đó đằng sau một biểu mẫu web yêu cầu người dùng gửi tên, địa chỉ email và thông tin khác trước khi họ có thể nhìn thấy nó. Các câu hỏi của biểu mẫu phải nhẹ nhàng và không xâm lấn, để không khiến người dùng không thể điền nó, nhưng đủ mang tính xây dựng để cung cấp cho bạn đủ ngữ cảnh khi giao tiếp với họ trong tương lai.

Khảo sát

Một phần của phương pháp tiếp thị thích hợp, các cuộc khảo sát có thể được triển khai một cách khéo léo để có được thông tin cụ thể cao từ người mua tiềm năng để đổi lấy nội dung hoặc phần thưởng rất cụ thể. Định dạng khảo sát tiêu chuẩn thường cung cấp một phần thưởng hữu hình như thẻ quà tặng hoặc sản phẩm miễn phí, để đổi lấy một lượng lớn dữ liệu người dùng tự nguyện. Mặc dù hơi trừu tượng, các cuộc khảo sát vẫn là một trong những phương pháp tốt nhất để có được dữ liệu siêu mục tiêu về người dùng và công ty.

Sắp xếp dữ liệu thành các phân đoạn

Có nhiều cách để đi về quá trình này. Hầu hết liên quan đến các nhà phân tích, nhà tiếp thị đắt tiền, và rất nhiều thời gian. Mặc dù tuyến đường DIY nhanh hơn, nhưng nó không thay thế cho chiến lược phân khúc thị trường toàn diện. Giả sử thời gian và tiền bạc là một trở ngại, bạn có thể ước chừng phân khúc thị trường của riêng mình bằng cách tổng hợp dữ liệu của bạn thành một nguồn duy nhất và chạy các bộ lọc trên đó để nhóm các khách hàng tiềm năng và các công ty của bạn theo các phân đoạn.

Hãy nhớ rằng, hãy tự hỏi mình như sau:

 • Là phân khúc này có thể đo lường được?
 • Là phân khúc này đủ lớn để kiếm lợi nhuận?
 • Là phân khúc này ổn định, và sẽ không biến mất sau một thời gian ngắn?
 • Là phân khúc này có thể tiếp cận với các chiến lược tiếp thị của tôi?
 • Là phân khúc này đồng nhất, và họ sẽ đáp ứng tương tự với các chiến lược tiếp thị của tôi?

Mẫu dữ liệu mẫu này có thể giúp bạn bắt đầu! (Chỉ cần tạo một bản sao để bạn có thể thêm dữ liệu khách hàng của riêng mình.).

Cố định các kênh tiếp thị của bạn

Bây giờ các phân khúc thị trường của bạn đã được thiết lập vững chắc, đã đến lúc kết nối các kênh  vào hoạt động tiếp thị của bạn. Điều này có nghĩa là thiết lập một kế hoạch cho từng công cụ và kênh tiếp thị của bạn và đưa ra những cách thực sự để tiếp cận các phân khúc của bạn với họ. Bạn sẽ quy các chiến thuật tiếp thị và bán hàng khác nhau cho từng giai và xác định những gì liên quan đến các kênh tiếp thị. Tin tốt là các phân khúc thị trường của bạn được xác định rõ ràng và bạn sẽ có thể nói chuyện với họ rõ ràng. Thách thức thực sự là liên tục cải thiện những nỗ lực của bạn với bản dùng thử và lỗi để có được tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất có thể.

Có một cách hay, lỗi thời để vạch ra điều này một cách nhanh chóng và dễ dàng:

Vẽ các giai đoạn kênh tiếp thị của bạn theo chiều ngang trên một tờ giấy

Trên mỗi giai đoạn kênh tiếp thị, ghi lại các kênh tiếp thị của bạn, như Linkedin, email hoặc hội thảo trên web, với khoảng trống ở giữa chúng

Lặp lại bài tập này cho từng phân khúc thị trường để giúp thiết lập một quy trình ngắn gọn và lặp lại để tiếp thị cho các đối tượng khác nhau của bạn. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra chiến lược tiếp thị được phân đoạn của mình bằng cách định cấu hình phần mềm bán hàng và tự động hóa email xung quanh phác thảo bạn đã tạo và sau đó thực hiện các điều chỉnh khi cần. Cuối cùng, một số CRM có báo cáo và theo dõi hiệu suất cũng như báo cáo tùy chỉnh để giúp bạn tìm ra những gì đang hoạt động và những gì cần thay đổi.

Phân khúc thị trường một cách ngắn gọn

Bây giờ bạn đã có nhân khẩu học được phân chia rõ ràng, chiến lược của bạn đã tìm ra và quy trình bán hàng của bạn được ánh xạ chặt chẽ đến các phân khúc thị trường của bạn. Vì điều này, bạn nên hiểu rõ về cách nói chuyện với khách hàng tiềm năng và cách phân biệt các nỗ lực tiếp cận dựa trên phân khúc thị trường. Những thách thức nằm ở phía trước bắt nguồn từ việc liên tục điều chỉnh tiếp thị của bạn, kiểm tra thông điệp, chiến thuật của bạn và đo lường phản ứng của khán giả.

( Tham khảo Nutshell và Qualtrics )

Avatar

Chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing, là người truyền cảm hứng cho các bạn yêu thích SEO nói riêng và Digital Marketing nói chung. Tham gia giảng dạy ở nhiều trung tâm đào tạo trên cả nước, đóng góp nhiều giải đáp trên các diễn đàn trong và ngoài nước về Digital Marketing.